Các Mẹo Ứng Dụng Nền Trong Suốt Trong Khiết Kế

Các Mẹo Ứng Dụng Nền Trong Suốt Trong Khiết Kế

Đối với lĩnh vực thiết kế thì khả năng sáng tạo và tinh tế là hai yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định sản phẩm đó có hoàn hảo, có chuyên nghiệp hay không và đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không, chính vì thế mà bạn không thể nào bỏ qua được. Một trong những mẹo ứng dụng mà bạn nên chú ý ở đây chính là hình ảnh và màu sắc, kết hợp sao cho hài hòa. Trong bài viết này Now.edu sẽ chia sẻ tới cho bạn một số mẹo ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lý do sử dụng ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế

  • Giúp bạn tạo ra nhiều bản thiết kế hấp dẫn: Việc sử dụng ứng dụng nền trong suốt sẽ giúp bạn tạo ra nhiều thiết kế độc đáo, mang tính sáng tạo cao và gây được sự chú ý của người xem. Điều này giúp cho bản thiết kế của bạn nổi bật và gây ấn tượng mạnh ngay từ lần đầu tiên.
  • Có khả năng tương tác cao: Sử dụng ứng dụng ảnh nền trong suốt cũng tạo sự tương tác cao cho bản thiết kế. Với những thiết kế trong suốt thì sẽ tạo điều kiện cho người dùng tương tác với nội dung bên trong nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Việc sử dụng ứng dụng nền trong suốt sẽ giúp cho bạn tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp và đẳng cấp. Điều này chỉ làm cho bản thiết kế của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng mà thôi.

Lý do sử dụng ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế

Đơn giản hóa phông nền phức tạp 

Thường thì một background nhiều màu sắc và có họa tiết đa dạng sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ phía người dùng hơn, tuy nhiên điều này lại không làm nổi bật nội dung, thông điệp cần truyền tải. Chưa hết, hình nền trong suốt còn khiến cho bạn cảm thấy rối mắt, bị đánh lạc hướng bởi các họa tiết, màu sắc của nền, chữ sẽ khó đọc hơn.

Đơn giản hóa phông nền phức tạp 

Vậy khi này bạn phải làm sao? Tất nhiên là bạn sẽ chuyển sang sử dụng một lớp nền trong suốt, có độ mờ đục vừa đủ để giúp cho các chi tiết nền đằng sau không mất đi, làm nổi bật phần chữ để người dùng hiểu được những gì mà bản thiết kế muốn truyền tải cho họ.

>>> Tổng Hợp Những Mẫu PowerPoint Đẹp Năm 2023 Không Thể Bỏ Qua

Tiến hành điều hướng thị giác người xem.

Khi này bạn phải hiểu một điều rằng, một khối nồi trong suốt không nhất thiết phải bảo phủ được toàn bộ thiết kế của bạn hay được thể hiện ở một dạng hình khối nào đó nhất định. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo ý muốn chỉ với một khối trong suốt. Ví dụ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về mẹo này hơn nhé.

Tiến hành điều hướng thị giác người xem.

Ví dụ: Người thiết kế cắt thành các mảng với ý đồ riêng, khi này các mảng này có thể có khối dạng chữ J hoặc chữ R nhằm chuyển hướng sự chú ý của người xem đến nhân vật chính trong tấm poster.

Tạo chiều sâu cho tác phẩm

Một trong những mẹo mà bạn không thể nào bỏ qua ở đây chính là tạo chiều sâu cho tác phẩm và điều này bạn hoàn toàn có thể làm chỉ với vài thao tác đơn giản. Khi này bạn có thể chồng các lớp nền trong suốt lên nhau hoặc liên kết với các yếu tố khác để tạo ra một cái nhìn trực quan hóa, tạo sự mới mẻ và hứng thú hơn thông qua hình khối hoặc màu sắc.

Tạo chiều sâu cho tác phẩm

Ứng dụng với lớp chuyển màu

Theo giám đốc tại đơn vị https://mona.software/, việc bạn sử dụng nền trong suốt sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, nếu bạn muốn thêm màu sắc khác vào trong bản thiết kế thay vì sử dụng các lớp màu đặc, chỉ càng khiến cho tác phẩm của bạn trở nên thô hơn, không bắt mắt được.

Ứng dụng với lớp chuyển màu

Tuy nhiên, với mẹo này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng gam màu nhẹ nhàng và kết hợp với hiệu ứng gradient mà thôi, vừa khiến cho bản thiết kế của bạn trở nên mềm mại hơn, độc đáo và bắt mắt hơn rất nhiều.

>>> Tải Adobe Animate 2023 License Pre-Actived

Nhấn mạnh sự nhận diện thương hiệu

Nếu như trước khi thì màu sắc của thương hiệu đôi khi chỉ được xuất hiện ở 1 vài điểm trong thiết kế của bạn, nhưng giờ thì bạn hoàn toàn có thể phủ một lớp nền trong suốt mang màu sắc của thương hiệu.

Nhấn mạnh sự nhận diện thương hiệu

Điều này không chỉ giúp cho thương hiệu của bạn trở nên linh hoạt hơn thông qua hàng loạt hình ảnh khác nhau, bạn cũng không cần phải mất công đong đếm sự chênh lệch tông và đặc biệt là tạo được ấn tượng riêng không chỉ về màu sắc mà còn tạo ấn tượng cho thương hiệu đối với khách hàng.

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Với mẹo này thì bạn hoàn toàn có quyền sử dụng các phông nền trong suốt nhằm mục đích nhấn mạnh những thông tin mà bạn muốn người dùng chú ý, nhưng vẫn không làm cho bản thiết kế của bạn mất đi sự trực quan, ấn tượng, vẫn gây sự chú ý nhiều như bình thường.

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Để có thể làm được điều này thì trước tiên bạn phải kết hợp với một số gam màu bắt mắt như màu cam, màu đỏ,… nhằm mục đích đẩy mạnh thông tin quan trọng lên hàng đầu, ngay từ khi nhìn vào bản thiết kế.

Sáng tạo thỏa thích

Tất cả những điều trên chỉ chiếm một phần nhỏ trong ứng dụng của nền trong suốt mà thôi. Nếu như bạn bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu và biết cách siwr dụng thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều hiệu ứng khác nhau.

Sáng tạo thỏa thích

Ở ví dụ này sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn: Ở trong hình hay poster liên hoan phim thì bạn thường bắt gặp người thiết kế có dùng các lớp màu xuyên thấu và mục đích của việc này chính là làm nổi bật các hình ảnh đối lập cùng cặp màu xanh  và vàng.

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế

  • Tăng khả năng nhận diện và giúp ghi nhớ thông tin hơn: Việc bạn sử dụng nền trong suốt trong thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo, ấn tượng. Điều này chỉ càng khiến cho người dùng ghi nhớ thông tin nhanh hơn, đồng thời tăng khả năng nhận diện mà thôi, chỉ cần nhìn qua một lần là đã nhớ rồi.
  • Tạo cảm giác mới mẻ và thú vị: Khi bạn sử dụng ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế sẽ tạo cho người xem một cảm giác gì đó mới mẻ và thú vị. Việc làm này không chỉ giúp cho bản thiết kế của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt người xem mà qua đó còn thu hút thêm sự quan tâm của nhiều người hơn nữa.
  • Tạo sự tương tác và tham gia cao: Ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế đôi khi sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ, thu hút được số lượng lớn người dùng tham gia hơn. Mục đích của việc này là tăng khả năng tương tác, đồng thời tạo sự liên kết giữa sản phẩm với người dùng gần nhau hơn.

Trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã tổng hợp cho bạn một số mẹo ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế, để bạn hoàn toàn áp dụng nhanh chóng và trong các sản phẩm thiết kế của bản thân nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế. Hơn nữa, việc kết hợp màu sắc và hình ảnh trong suốt cho tới danh sách hay tiêu đề cũng đều nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ, trình bày mọi thông tin rõ ràng, chuyên nghiệp. Giờ thì bạn hãy áp dụng ngay 7 mẹo ứng dụng nền trong suốt trong thiết kế để tạo cho bản thân những bản thiết kế đẹp, ấn tượng và chiếm mọi ánh nhìn của mọi người nhé bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *