Kích Thước Ảnh Tiêu Chuẩn Trên Các Nền Tảng (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Kích Thước Ảnh Tiêu Chuẩn Trên Các Nền Tảng (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Riêng với các design thì việc tìm kiếm các size hình ảnh phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc chọn size ảnh tiêu chuẩn sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc sắp xếp, bảo đảm chất lượng hình ảnh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và đạt hiệu quả như mong muốn.

Nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì bạn càng phải bắt kịp các xu hướng hơn nữa, hãy cùng Now.edu tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật kích thước ảnh tiêu chuẩn trên các nền tảng 2023 bạn nhé.

Tầm quan trọng của size ảnh tiêu chuẩn

Thời đại công nghệ số phát triển thì hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần tạo sự chú ý từ phía khách hàng. Vậy nên việc sử dụng hình ảnh hiệu quả không chỉ giúp truyền tải thông điệp dễ dàng mà còn tạo tương tác tích cực.

Thế nhưng mỗi một nền tảng sẽ có cá yêu cầu riêng biệt về kích thước, điều này đôi khi gây khó khăn cho bạn tải hình ảnh lên, chính vì thế mà trước đó bạn phải điều chỉnh hình ảnh sao cho phù hợp, tránh để hình ảnh biến dạng hoặc bị cắt.

Mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị di động, máy tính cũng ngày một tăng nhanh.

Mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn

Chính vì thế mà hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng thiết bị di động và máy tính để lướt web, cho nên kích thước ảnh tiêu chuẩn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hơn, hình ảnh chất lượng, sắc nét.

Khi này kích thước hình ảnh tiêu chuẩn sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị chính xác hơn trên mọi nền tảng, từ điện thoại di động cho tới máy tính.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Việc sử dụng kích thước ảnh tiêu chuẩn sẽ giúp tăng tốc độ tải trang hơn, đồng thời cải thiện trải nghiệm cho người dùng và tăng cơ hội cho việc SEO.

Nếu kích thước ảnh quá lớn, vừa khiến cho người nhìn cảm thấy khó chịu khi tải trang, vì nó sẽ lâu hơn so với bình thường, mang lại những trải nghiệm không tốt.

Đáp ứng yêu cầu của các nền tảng

Để cho các nền tảng trực tuyến hoạt động tốt, trong đó phải kể tới các trang mạng xã hội và website thì đòi hỏi độ cao và rộng ảnh tiêu chuẩn được hiển thị phải được tối ưu.

Khi này bạn hãy làm bằng cách cập nhật kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh, như vậy bạn đã đáp ứng được yêu cầu của từng nền tảng, mang lại hình ảnh đẹp mắt, sắc nét và tạo sự chuyên nghiệp.

Cập nhật tỉ lệ hình ảnh tiêu chuẩn của các nền tảng

Cùng với sự phát triển nhanh của công nghệ hiển thị, thiết bị và ngày càng nhiều các nền tảng mới được phát triển thì đòi hỏi chúng ta phải cập nhật kích thước ảnh tiêu chuẩn sao cho phù hợp với thiết bị và nền tảng này.

Vào năm 2023 thì dự kiến sẽ có nhiều thiết bị và nền tảng mới được ra mắt, chính vì thế mà việc cập nhật kích thước ảnh tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết, quan trọng cần làm hiện nay.

Youtube

Nhắc tới cái tên YouTube thì chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ gì đúng không nào? Được biết thì YouTube là nền tảng chia sẻ video hàng đầu hiện nay, ai ai cũng có thể sử dụng nền tảng này.

kích thước ảnh tiêu chuẩn của Youtube

Tuy là vậy nhưng YouTube cũng sẽ có các yêu cầu riêng về kích thước ảnh bìa youtube cho nền tảng YouTube chính là 1280 x 720 pixel/ hình ảnh. Việc này sẽ bảo đảm cho hình ảnh của bạn phù hợp với giao diện trang chủ cũng như tại trang video trên YouTube.

Instagram

Nền tảng tiếp theo mà cũng khá phổ biến được giới trẻ ưa chuộng trong suốt thời gian qua chính là Instagram, đây là nền tảng cho phép bạn chia sẻ video, hình ảnh hàng đầu.

Instagram là nền tảng cho phép bạn chia sẻ video, hình ảnh hàng đầu

Hơn nữa, về kích thước ảnh tiêu chuẩn của nền tảng Instagram là 1080 x 1080 pixel, đây sẽ là kích thước ảnh chuẩn dành cho những bức ảnh vuông trên Instagram, đặc biệt với kích thước hình ảnh này thì sẽ bảo đảm cho hình ảnh của bạn hiển thị tốt trên nền tảng.

Behance

Điểm nổi bật của nền tảng Behance chính là cho phép bạn chia sẻ cũng như khám phá nghệ thuật, thiết kế sáng tạo.

Về kích thước tiêu chuẩn của Behance thì đòi hỏi phải là 1400 x 1400 pixel, với size tiêu chuẩn này thì đảm bảo cho hình ảnh của bạn ấn tượng, rõ nét và phù hợp với giao diện của nền tảng Behance.

kích thước tiêu chuẩn của Behance

Facebook

Nền tảng tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là Facebook, đây là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới được hầu hết người dùng sử dụng.

Tuy là vậy nhưng nền tảng Facebook cũng sẽ có những cụ thể riêng về kích thước ảnh facebookkích thước ảnh bìa Facebook là 1200 x 630 pixel. Có thể nói đây là size tối ưu để hiển thị bài đăng, trang doanh nghiệp hay trang cá nhân trên facebook.

kích thước ảnh facebook và kích thước ảnh bìa được cập nhật mới nhất

Tiktok

TikTok là một trang mạng xã hội được người dùng yêu thích hiện nay, đây là trang mạng xã hội cho phép bạn chia sẻ những đoạn video ngắn, hài hước. Về kích thước ảnh tiêu chuẩn của TikTok ở thời điểm hiện tại là 1080 x 1920 pixel và tỷ lệ màn hình là 9:16.

Có thể nói thì đây là kích thước tối ưu nhất, giúp hiển thị hình ảnh trên các thiết bị di động, bảo đảm nội dung của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí tốt nhất trên TikTok.

kích thước ảnh tiêu chuẩn của TikTok ở thời điểm hiện tại là 1080 x 1920 pixel và tỷ lệ màn hình là 9:16.

Lưu ý khi cập nhật tỉ lệ hình ảnh:

  • Thường xuyên kiểm tra các cập nhật mới nhất từ các nền tảng xã hội khác nhau để bảo đảm bạn đang sử dụng hình ảnh đúng kích thước tiêu chuẩn.
  • Kết hợp với công cụ chỉnh sửa ảnh nhằm mục đích điều chỉnh size cũng như tỷ lệ khung nhằm sao cho phù hợp với nhu cầu từng nền tảng.
  • Bảo đảm chất lượng hình ảnh cao, có khả năng tương thích với mọi màn hình khác nhau.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành riêng cho bạn, hãy nhanh chóng cập nhật kích thước ảnh tiêu chuẩn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *