Tổng Hợp 7 Cách Nạp Tiền Alipay Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất

cách nạp tiền alipay

Alipay là một ví điện tử phổ biến tại Trung Quốc và hiện cũng đang dần trở nên được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Để sử dụng các dịch vụ của Alipay, bạn cần đăng ký và nạp tiền vào tài khoản. Trong bài viết giúp đây, Now Edu sẽ chỉ ra giúp bạn 7 cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và đơn giản, phù hợp với nhu cầu của từng người.

Cách nạp tiền Alipay qua thẻ ngân hàng nội địa

Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa là hình thức chuyển tiền phổ biến và được sử dụng nhất hiện nay. Cách này tương tự như đăng ký tài khoản ví điện tử tại Việt Nam. Trước hết, người dùng cần có có tài khoản trên hệ thống Alipay. Tiếp đến, trực tiếp thực hiện các thao tác liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa để nạp vào tài khoản ví điện tử Alipay.

 • Bước 1: Trước tiên, người dùng truy cập vào trong ví điện tử Alipay theo đường dẫn alipay.com để đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống.
 • Bước 2: Sau khi hệ thống hiển thị danh sách các ngân hàng nội địa, bạn hãy chọn ngân hàng mà mình muốn liên kết. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn ngân hàng Nông nghiệp.
 • Bước 3: Thực hiện thao tác chuyển tiền vào trong Alipay. Ở bước này, người nhập số tiền mình muốn nạp vào trong tài khoản Alipay. Sau đó, ở mục “Đăng nhập Internet Banking để nạp tiền” để chuyển qua ngân hàng trực tuyến. Vì đã liên kết với ngân hàng, nên hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Alipay của bạn.

nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa

Chỉ với những thao tác đơn giản, người dùng đã có thể nạp tiền vào ví điện tử Alipay thành công. Tuy nhiên, cách nạp tiền qua ví Alipay này chỉ phù hợp cho những khách hàng có sử dụng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc và không phải người tiêu dùng nào ở Việt Nam cũng có thể đăng ký loại thẻ này. Do đó, nạp tiền vào ví Alipay từ thẻ ngân hàng đôi khi sẽ không phù hợp với nhiều khách hàng.

Xem thêm: Ắc Quy Globe Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Ắc Quy Globe Không?

Nạp tiền Alipay qua thẻ quốc tế

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến, được sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc. Alipay cũng hỗ trợ xác minh tài khoản qua thẻ Visa. Tuy nhiên, chỉ có thẻ Visa được phát hành bởi ngân hàng Trung Quốc mới có thể được sử dụng để nạp tiền vào Alipay.

nạp tiền Alipay bằng thẻ visa

Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ visa, bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bấm vào mục quản lý thẻ nằm trên giao diện Alipay.
 • Bước 2: Nhập thông tin của tài khoản thẻ bằng cách bấm vào nút dấu cộng như hình bên dưới, sau đó nhập đầy đủ thông tin thẻ visa của mình.
 • Bước 3: Bạn điền thông tin mã xác thực được gửi về máy để hoàn thành liên kết thẻ visa. Sau khi liên kết thành công, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay để sử dụng thanh toán như bình thường ở Trung Quốc.

Nạp tiền Alipay qua thẻ cào

Cách nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ điện thoại là một hình thức nạp tiền phổ biến, đặc biệt là đối với những người không có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Hình thức này có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

 • Bước 1: Mở trang chủ My Alipay bạn chọn vào mục “Nạp tiền”
 • Bước 2: Ở bước này, bạn bấm chọn vào mục “Thẻ cuộc gọi”
 • Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại, nhập mã số thẻ, và mật khẩu thẻ cào và bấm chọn “Xác Nhận”.
 • Bước 4: Chờ hệ thống thông báo cộng tiền vào tài khoản là bạn đã thành công nạp tiền vào tài khoản.

nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ điện thoại

Xem thêm: Top 10 Sản Phẩm Vape Đẹp Và Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Nạp tiền Alipay qua bên thứ ba

Bạn có thể nhờ đến bạn bè, người thân đang sinh sống tại Trung Quốc và có sử dụng dịch vụ ví Alipay để chuyển tiền vào tài khoản Alipay là cách nạp được dùng phổ biến. Cách này có ưu điểm là không mất phí, tuy nhiên đôi khi có thể gặp khó khăn do máy người thân bị lag, bạn bè, người thân bận rộn.

nạp tiền Alipay qua bên thứ ba

Cách nạp tiền Alipay qua bên thứ ba, bạn cần cung cấp cho người thân, bạn bè của mình số điện thoại đăng ký tài khoản Alipay và số tiền muốn nạp. Sau đó, người thân, bạn bè của bạn sẽ thực hiện chuyển tiền qua Alipay.

Nạp tiền Alipay tại cửa hàng tiện lợi

Một cách nạp tiền Alipay hiệu quả và nhanh chóng hơn, là bạn có thể tìm đến cửa hàng tiện lợi có hỗ trợ dịch vụ nạp tiền Alipay. Tại đây, bạn cung cấp cho nhân viên cửa hàng số điện thoại đăng ký tài khoản Alipay và số tiền muốn nạp. 

nạp tiền bằng Alipay tại các cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng sẽ quét mã QR Alipay của bạn và yêu cầu bạn nhập mã xác nhận. Sau khi xác nhận thành công, giao dịch sẽ được hoàn tất và tiền sẽ được nạp vào tài khoản Alipay của bạn ngay lập tức. Chi phí để nạp tiền bằng Alipay tại các cửa hàng tiện lợi khoảng 2% – 3% và mất khoảng 5 – 10 phút để hoàn thành.

Mua nhân dân tệ để nạp tiền vào Alipay

Bạn có thể dùng tiền Nhân dân tệ nạp trực tiếp vào tài khoản Alipay. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, bạn cần đến các địa điểm này để đổi tiền Việt thành tiền tệ và yêu cầu người bán nạp giúp tiền vào ví Alipay của mình. Khi mua tiền tệ, khách hàng sẽ mất đi một khoản phí để chi trả cho người đổi tiền, nếu không muốn bị trả quá nhiều phí bạn nên tham khảo tỷ giá tiền tệ thường xuyên.

nạp tiền vào ví alipay bằng nhân dân tệ

Mặc dù, với cách này nạp tiền tệ vào tài khoản khá thuận tiện, nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để tránh bị lừa tiền của mình. Cách nạp tiền Alipay này cực kỳ phù hợp khi bạn lựa chọn được nơi đổi sang tiền tệ uy tín tại Việt Nam.

Xem thêm: 6 Mẹo Lựa Chọn Font Khi Thiết Kế Website

Nạp tiền vào Alipay tại ATM

Cách nạp tiền Alipay tại ATM, bạn cần tìm đến ATM của ngân hàng có liên kết với Alipay. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng cần đăng ký thành công tài khoản Alipay. Tài khoản Alipay cần được kích hoạt và liên kết với thẻ ngân hàng quốc tế.
 • Bước 2: Hiện nay, có một số ngân hàng Trung Quốc có mặt tại Việt Nam, hỗ trợ nạp tiền Alipay tại ATM. Người dùng có thể tìm kiếm ATM của các ngân hàng này bằng cách truy cập website của ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài hỗ trợ khách hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch. Phí nạp tiền tại ATM thường dao động từ 2% – 3%. Phương pháp này, bạn có thể thực hiện tại bất kỳ ATM nào của ngân hàng liên kết với Alipay. Tuy nhiên, mức phí sẽ cao hơn so với những cách khác nên bạn cân nhắc khi nạp tiền.

Nạp tiền vào ví Alipay tại ATM

Ngoài 7 cách nạp tiền Alipay phổ biến đã nêu trên, bạn cũng có thể nạp tiền và thanh toán Alipay bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại các đơn vị nhập hàng Trung Quốc đáng tin cậy. Một trong số đó phải kể đến dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại công ty Võ Minh Thiên

Công ty Võ Minh Thiên

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp mua hàng nội địa Trung nhanh chóng và uy tín, bao gồm: dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, ký gửi hàng hóa Trung Quốc, thanh toán hộ Alipay, Wechat, Taobao,… và nhiều dịch vụ khác với mức phí hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể truy cập website vominhthien.com để tham khảo thêm thông tin chi tiết về công ty cũng như các dịch vụ tại đây.

Trong bài viết trên, chúng tôi sẽ chia sẻ đến với bạn đọc 7 cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức nạp tiền Alipay phù hợp, thuận tiện và đảm bảo an toàn.

Xem thêm: 8 Phương Pháp Sắp Xếp Bố Cục Trong Thiết Kế Cần Phải Biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *